จะไปทางไหนต่อดี

posted on 24 Aug 2010 06:30 by rinn7152

. 

วันนี้นั่งมองหลวงปู่อยู่นานมาก เพราะไม่รู้จะทำอะไรได้ดีไปกว่านี้ ไม่รู้ว่าถ้าลุกขึ้นเดินออกไป แล้วจะยังไง ฉันจะเดินไปไหนต่อดี ไม่รู้ด้วยว่าจะทำอะไร ไปเพื่ออะไร เพื่อใคร ทำไมหนทางข้างหน้าดูจะมืดมนขึ้นทุกที แสงสว่างที่เหมือนว่าจะเคยมี ก็หายไปนานแล้ว ในที่สุดพ่อกับแม่ก็ได้มาอยู่กับหลวงปู่ตามที่ตั้งใจไว้ ฉันเองก็คงได้ตามมาอยู่ด้วยกันในสักวัน ต่อจากนี้ก็ไม่รู้ว่าจะได้มาสัตหีบอีกเมื่อไหร่ คงเป็นปีหน้าเลยมั้ง

เมื่อก่อนเคยคิดว่า ฉันก็โตป่านนี้แล้ว แต่ทำไมแค่ออกจากบ้านไปไหนมาไหนยังเป็นเรื่องยากเย็นสำหรับฉันเหลือเกิน แล้วตอนนี้ล่ะ ฉันจะไปไหนมาไหน จะทำอะไรก็ได้ไม่ใช่เหรอ ฉันอยากมีชีวิตแบบไหน ก็กำหนดเอาเองได้เลย นี่ไม่ใช่เหรอชีวิตในแบบที่ฉันอยากมีอยากเป็น พอมาถึงวันนี้เข้าจริงๆฉันอยากกับไปเป็นเหมือนเดิมมากกว่า มีแม่คอยบ่นๆก็ยังดีกว่าไม่มีเสียงแม่ให้ได้ยินเลยแบบนี้

.

. 

คำว่าไม่มีใคร ของคนอื่นจะมีความหมายว่าอย่างไรไม่รู้เนอะ แต่สำหรับฉันไม่มีก็คือไม่มี แม้วันนี้แบงค์กับเบนซ์จะบอกว่า แม่ยังมีแบงค์ แม่ยังมีเบนซ์นี่ไง เราจะอยู่เป็นเพื่อนกันตลอดไปน่ะ ฉันก็ได้แต่ยิ้มกับคำพูดของเค้าสองคน ก็ใช่ที่วันนี้ฉันยังโชคดีที่มีเด็กสองคนนี้อยู่เป็นเพื่อนกัน แต่สักวันที่คงไม่ไกลจากนี้มากนัก แบงค์กับเบนซ์ก็ต้องโต ต้องไปมีชีวิตของตัวเองในที่สุด

คงถึงเวลาอย่างที่แม่เคยพูดแล้วมั้งว่า วันนึงลูกก็ต้องโต ไม่มีใครเป็นเด็กตลอดไปได้หรอก ทำไมเจ้าวันนึงของแม่มันมาถึงเร็วจังล่ะค่ะ 

ฉันชอบมองภาพคุณตาคุณยายจูงมือไปเที่ยวกันสองคน แล้วก็ได้แต่นึกว่าวันนึงที่ตัวฉันเองเป็นคุณยายบ้างฉันจะทำอะไรอยู่น่ะ ฉันจะมีคุณตาให้จับมือเดินไปด้วยกันมั๊ย เฮ้อ..แต่นั่นก็เป็นอนาคตอีกตั้งไกลจะไปรีบคิดกันทำไมตอนนี้ล่ะ

.

. 

กับมาชีวิตในวันนี้ อ.บี โทรมาชวนไปเป็นผู้ช่วยสอนเรื่อง OD เง้อ.. อาจารย์ชวนผิดคนแล้วมั้ง การพัฒนาองค์การคืออะไรอ่ะ ฉันเก็บคืนอาจารย์ไปตั้งแต่สอบเสร็จวันสุดท้ายแล้วล่ะ จะเหลืออะไรในหัวให้ไปสอนใครได้ด้วยเหรอ เทอมนี้ต้องไปเป็นผู้ช่วยเรื่องการใช้เกมฝึกอบรมที่คณะ ฉันก็ไม่ได้ไป ไม่รู้สิในหัวมันว่างๆมากเลย ถ้าเป็นเมื่อก่อนฉันจะกระตือรือร้น ค้นคว้าเตรียมการสอนอย่างดีเชียวล่ะ แต่ตอนนี้ฉันยังไม่อยากทำอะไรทั้งนั้น

งานที่ไร่ก็ไม่มีอะไรสำคัญๆที่ต้องดูแล้ว ฉันก็ไม่รู้จะไปอยู่ให้คนทำงานเค้ากดดันกันทำไม ว่าจะเขียนเอนทรี่เรื่องไร่มันสำปะหลังที่โอเคก็ยังไม่ได้เขียน เฮ้อ (อีกที) อยู่เฉยๆเลี้ยงแมวไปวันๆก่อนดีกว่า.... -*- 

Comment

Comment:

Tweet

เมื่อสองวันก่อนพี่ก็ เป็น อยู่ คือ แบบนี้ค่ะ

แต่พอได้อ่าน อาจารย์ในร้านคุ๊กกี้
แล้วเจอคำตอบค่ะ
ลองไปหาอ่านดูนะค๊ะ
มีอะไรซ่อนอยู่เยอะแยะมากมาย สำหรับคนท้อใจ
(คนสวยคิดบวก ยังแอบท้อได้เลยquestion )
เป็นกำลังใจให้นะค๊ะ

#3 By ta_THINK_nhong on 2010-08-26 10:00

..อ่านแล้วใจหายอดนึกถึงอนาคตไม่ได้ค่ะ...กัวเหมือนกัน...สู้สู้นะคะbig smile big smile

#2 By ...jakatung... on 2010-08-25 22:20

ลองนั่งรอสักพัก เราอาจจะได้รู้ว่า จะไปทางไหนต่อดีนะคะ
เพราะเราก็เคยเป็นแบบนี้เหมือนกัน

#1 By Nicky on 2010-08-25 22:18