วันว่างงงง....

posted on 05 Aug 2010 07:30 by rinn7152

 

.

 

.

แก่งเกาะใหญ่ เป็นสถานที่อีกแห่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมากัน ตอนที่ฉันไปน้ำยังมีไม่มากเท่าไหร่ แต่ก็เดินได้ลำบากพอสมควรทีเดียว บางที่ก็น้ำเชี่ยวมากจะถอดรองเท้าเดินก็กลัวหินบาดเท้า พอไม่ถอดก็ต้องคอยระวังกลัวรองเท้าหลุดลอยน้ำไป (ก็ดันใส่รองเท้าแตะไปลุยน้ำอ่ะจิ) 

.

 

.

กำแพงเพชร จะมีที่ท่องเที่ยวแนวป่าเขาลำเนาไพรแบบนี้อยู่หลายแห่ง ด้วยสภาพภูมิประเทศยังอุดมสมบูรณ์และเป็นไปตามธรรมชาติอยู่มาก จะด้วยเพราะการเดินทางที่ห่างไกลจากเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพฯ ใช้เวลาขับรถประมาณ 4 ชั่วโมงสำหรับคนชำนาญเส้นทาง ถ้าเป็นรถโดยสารประจำทางก็ใช้เวลามากกว่านี้ ทำให้หลายๆคนเลือกที่จะไปจังหวัดอื่นที่ใกล้ๆกว่าแทน หรือไม่ก็ขับรถขึ้นเหนือไปเลยมากกว่า แต่ฉันแนะนำว่าใครชอบใกล้ชิดกับธรรมชาติและไม่อยากไปแย่งที่เที่ยวที่กินกับใครมากำแพงเพชรดีกว่าน่ะ

.

 

.

มาเที่ยวคนเดียวเงียบๆแบบนี้ก็ดี จะว่าสนุกเหรอมันก็ไม่สนุกเท่าไหร่หรอก แต่ก็ดีกว่านั่งอยู่ที่ไร่เฉยๆ หายใจทิ้งไปวันๆ ก็ในเมื่อตอนนี้ชีวิตเป็นอิสระ จะไปไหนก็ไปได้ อยากทำอะไรที่ก่อนหน้านี้ทำไม่ได้ตอนนี้ก็สามารถทำได้แล้ว ฉันก็น่าจะมีความสุขกับชีวิตตัวเองดีไม่ใช่เหรอ เฮ้อ..แต่ก็นั่นล่ะ ถ้าเลือกได้ฉันว่ากับไปเป็นแบบเดิมจะดีกว่า จะมีประโยชน์อะไรกับความสุขที่ไม่มีใครมาร่วมแบ่งปันไปด้วยกัน

. 

 

.

เดินหาที่ถ่ายรูปไปมา เจอศาลาที่พัก (มั้ง) อยู่กลางกอหญ้ารกๆ โอ..ดูเหงาๆเข้ากับชีวิตช่วงนี้ดีจริงๆ นี่ถ้ามีขลุ่ยติดมาด้วยก็ดีเลย นั่งเป่าขลุ่ยตรงนี้น่ะเข้ากับบรรยากาศ ต้นไม้ สายน้ำ สุดๆ ที่สำคัญไม่ต้องกลัวด้วยว่าเสียงขลุ่ยเพี้ยนๆของฉันจะไปรบกวนใครเข้า ^^"

ปล. แก่งเกาะใหญ่ถ้าไปเสริทหาข้อมูลในเว็บการท่องเที่ยวจะเห็นรูปที่สวยกว่านี้มากๆๆๆๆ สถานที่จริงๆก็สวยค่ะ แต่ด้วยฝีมือการถ่ายรูปของฉัน มันก็ได้ออกมาแบบที่เห็นนี่แหละ ขอโทษ ขออภัย เจงๆ.

.............................................................................................

.

.

ไม่ได้อยู่กรุงเทพฯ หลายอาทิตย์ มาทั้งที่จะมีอะไรดีไปกว่าการไปร้านหนังสือกันล่ะ มีหนังสืออีกตั้งหลายเล่มที่ยังไมได้อ่านสักที เมื่อก่อนชอบวรรณกรรมแปลสำหรับเยาวชน ตอนนี้ก็ยังชอบอยู่ แต่คิดว่าชีวิตมันหมดเวลาจะเล่นเป็นเด็กแล้วล่ะ หาหนังสืออะไรที่เข้ากับชีวิตจริงไปอ่านจะดีกว่า

.

.

ถ้าจะให้เข้ากับชีวิตจริงสุดๆ ก็ต้องนี่เลยหนังสือกฏหมายนี่แหละ แต่ก็ไม่ไหวอ่ะกองอยู่ที่บ้านอีกเกือบสิบเล่มยังไม่ได้หยิบมาอ่านเป็นจริงจังซะที เดือนตุลาก็จะสอบอีกแล้ว สงสัยตัวเองอยู่เหมือนกันว่า ชาตินี้จะมีโอกาสเรียนจบกฏหมายกับเขาบ้างมั๊ยเนี่ย

.

.

เดินไปเดินมาก็ไม่พ้นหนังสือการ์ตูนจนได้ ก็จะให้หนีตัวตนที่แท้จริงไปได้ยังไงกันอ่ะ แต่เปิดๆดูแล้วก็ไม่ไหวๆ มีแต่เรื่องรักๆเพ้อฝัน ตอนนี้ชีวิตห่างไกลกับเรื่องรักๆเลิฟๆมาเยอะแระ "ก็คนรักของฉันเขามีอยู่ในหนังเกาหลีเท่านั้น เขาไม่เคยมีตัวตนอยู่จริง" ฉันก็เลยว่าไปหาอะไรที่มีประโยชน์กับชีวิตตัวเองทำก่อนดีกว่า เด๋วค่อยมาคิดเรื่องรักๆใหม่ แต่ก็มีคำถามในใจขึ้นมาว่า แน่ใจหรือตัวเองงงงที่ว่าไม่คิดน่ะ ทำได้จริงๆ (อันนี้เข้าขั้นเพ้อเจ้อหรือป่าวเนี่ย พูดเองเออเอง อิอิ)

.

.

เปลี่ยนมามุมสวยๆงามๆบ้างดีกว่า ก่อนจะเพ้อเจ้อไปมากกว่านี้ เมื่อก่อนกลัวอ้วนจะกินอะไรก็กังวลไปหมด ไอ้โน่นก็แครอลี่สูง ไอ้นี่ก็ไขมันเยอะ แต่ตอนนี้เลิกกังวลแระ หลังจากไปอยู่ที่ไร่น้ำหนักหายไปเกือบสี่กิโล โย่..ผอมโดยไม่ต้องควบคุมอาหารเพราะกินอะไรไม่ค่อยได้ ถ้าอยู่นานกว่านี่อาจกลายเป็นโรคขาดสารอาหารแทน แต่ที่กังวลคือ โดนแดดทุกวันเรยย ตอนกลางวันแดดร้อนมากๆ เห็นเป็นเปลวแดดขึ้นมาเลยล่ะ ซันบล็อกยี่ห้อไหนก็คงเอาไม่อยู่ล่ะมั้ง ตอนนี้กลายเป็นผู้หญิงตัวเล็กผอมดำไปแล้วล่ะ

.

.

สรุปแล้ว ถ้าจะเลือกหนังสือไปสักเล่ม ฉันคงเลือกจากที่วางบนชั้นนี้มากกว่า แต่ก็ทำได้แค่ยืนอ่านๆๆๆ ไม่ได้ซื้อมาหรอกน่ะ ก็ดูแต่ละเล่มสิหนาซะขนาดนั้น (แบบนี้ต้องมายืนอ่านหลายๆวันถึงจะอ่านจบ 55+) แล้วก็ราคาอีกเมื่อไหร่ลดราคาล่ะ เด๋วจะมาซื้ออีกทีน่ะ  ^0^

........................................

Comment

Comment:

Tweet

อยากไปมั่งจัง

#3 By LhinKo^_^ on 2010-08-06 11:11

แค่เห็น ก็เย็นนนนนน แล้วครับ

#2 By L.Statagem on 2010-08-05 16:10

ลำธารสวยมากๆ เลยครับ Hot! Hot!

#1 By หมาเหงา on 2010-08-05 12:58