DJ

posted on 09 Jul 2010 11:21 by rinn7152

 

.

.

 

ตั้งใจจะไปไร่ตั้งแต่ 2 วันที่แล้ว แต่อยากทำความคุ้นเคยกับเจ้านี่ก่อน เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่จะขับรถไปต่างจังหวัดคนเดียว แล้วกำแพงเพชรก็ไม่ใช่ใกล้ ๆ เลย (เหตุผลแค่นี้คงพอที่จะไม่กลายเป็นว่าพูดอะไรไม่จริงแล้วมั้ง) เหอะ ๆ มีรถเป็นของตัวเองคันแรกในชีวิต (ยอมรับล่ะน่ะว่าเห่อมากมาย) ฉันเลือกรถคันใหญ่และต้องลุย ๆ หน่อย เพราะต้องการเอาไปใช้ในไร่ ยิ่งได้เจ้านี่ที่การันตีว่า ประหยัดน้ำมันสุด ๆ ก็ดีเลย เพราะกรุงเทพฯ-กำแพงเพชร ใช้เวลาขับรถเกือบ 4 ชั่วโมง แต่ถ้าเป็นฉันที่ขับได้ช้าขั้นเทพละก็สงสัยต้องคูณสอง สรุปว่าเจ้านี่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง

.

.

ฉันตั้งชื่อเล่นให้เจ้านี่ว่า DJ น่ารักดีน่ะ อย่างน้อยนี่ก็เป็น DJ ของฉันคนเดียวงัย  เมื่อก่อนนี้ฉันก็เคยมี DJ ของฉันน่ะ แต่ตอนนี้ทุกอย่างมันต่างไปแล้ว เขาไม่ใช่คนที่ฉันจะเรียกว่า DJ ของฉันได้อีก เขาไปเป็นของคนอื่นแล้วล่ะ...(ถ้าจะพูดให้ถูกฉันก็ไม่เคยมี DJ ที่เป็นของฉันมาตั้งแต่แรก) น่าเศร้าดีเนอะ

.

  

.

.   

เป็นรถ 7 ที่นั่ง ก็จริง แต่น่าเศร้าที่ต้องนั่งอยู่หลังพวงมาลัยคนเดียว

ชอบภายในกว้างขวางดี จอดนอนตรงไหนก็ได้น่ะเนี่ย ห้องโดยสารกว้างมาก นอนดิ้นขนาดไหนก็ชิว ๆ

.

เบาะนั่งตอนที่สามพับเก็บเข้ามาได้เวลาจะใช้วางของ นี่ก็เป็นคุณสมบัติใช้สอยอีกอย่างที่ชอบ ใส่ของได้เยอะดี เหมาะกับสมบัติบ้าของฉันจริง ๆ ต้องหอบตำรากฏหมายไปอ่านมากมาย (เริ่มท้อ) เยอะได้อีก

.

 

. 

ไม่รู้ฉันตัวเล็กหรือตัวรถด้านหน้าสูงไป มองไม่ค่อยเห็นข้างหน้าเลยกะระยะได้ลำบากพอสมควร แต่ก็เอาเถอะ ฉันเลือกของฉันมาแล้ว ชอบสีดำแบบนี้แหละเหมาะสมกับชีวิตช่วงนี้ดี ไม่ได้ไปดูฤกษ์ยามหรือให้หลวงพ่อที่ไหนเจิมหรอก ไม่ได้เชื่อ ไม่ได้ลบหลู่ แต่บังเอิญฉันเชื่อตัวเองมากกว่า ก็เลยเอาตามที่เห็นว่าดีที่สุด

แต่ก็มีพระวางหน้ารถน่ะ ไว้เตือนตัวเอง แล้วก็ไม่อยากมีใครที่ไม่ได้รับเชิญติดรถมาด้วย เริ่มน่ากลัวแล้วสิ

.

 

ไม่มีเพื่อนร่วมทาง ก็คงเหงามั้ง แต่ปกติก็ไม่เคยมีนิหว่า อย่างน้อยก็มีเจ้าพวกนี้เป็นเพื่อน ยังคิดอยู่ว่า ถ้าเจอด่านตรวจจะบอกว่าไงล่ะเนี่ย กำลังจะไปรบกับใครที่ไหนล่ะ อืมม์...ผู้หญิงขับรถทางไกลคนเดียว มันอันตรายไม่ใช่เหรอคุณโปลิศ อย่าคิดเยอะเลยน่ะ กลายเป็นคนน่ากลัวไปแล้วสิฉัน หุหุ

.

 

จะยังงัย ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไปใช่ไหม หนทางข้างหน้าจะเป็นอย่างไรฉันไม่รู้หรอก แค่รู้สึกว่ายังมีใครอีกคนที่จะไม่มีวันทำร้ายกัน ฉันก็คิดว่าฉันอยู่ของฉันได้ ถึงแม้ในที่สุดแล้วฉันจะต้องอยู่คนเดียวก็เถอะ........

บ๊าย บาย เทคโนโลยี อีก 3 เดือน เจอกัน.......